Quốc Tang Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Niềm Tự Hào Dân Tộc Việt Nam
Home » , » Cách kiểm tra điện thoại cảm ứng trước khi mua

Cách kiểm tra điện thoại cảm ứng trước khi mua

Lúc 3/29/2012
Bạn đang dự định mua điện thoại mới. Trước vô vàn thiết bị thuộc nhiều chủng loại, kiểu dáng, tính năng... thật khó lựa chọn một chú dế tốt nhất cho mỗi người. Dưới đây là những bí quyết nhỏ để kiểm tra máy cảm ứng trước khi mua, giúp bạn tìm được sản phẩm hài lòng.
 
Lưu ý: khi mua di động bất kỳ, bạn nên liệt kê những tính năng mong muốn, sau đó tìm kiếm thông tin về một số model có khả năng đáp ứng nhu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn đấy.
 
1. Hiển thị
 
Nhiều điện thoại không đi kèm hình nền mẫu trong bộ sưu tập, nhưng bạn có thể xem trước nhiều mẫu hình nền khác nhau mà thường nằm tại phần Personalize (Cá nhân) của mục Thiết lập.
 
Hãy quan sát mức độ sắc nét và màu sắc của màn hình điện thoại, độ sâu của những vùng tối và độ sáng của những vùng sáng hơn. Mở một tin nhắn văn bản hoặc trang web, nhìn vào mức độ sắc nét và tương phản của văn bản trong đó nhằm kiểm tra xem sao.
 
 
 
2. Màn hình cảm ứng
 
Mở ứng dụng tin nhắn văn bản và sử dụng bàn phím cảm ứng để nhập ký tự. Chú ý đến độ nhạy của bàn phím và theo dõi trong khoảng 15 giây, bạn gặp bao nhiêu lỗi khi gõ ký tự liên tục. Ngoài ra, cũng nên nghiên cứu xem bạn có gặp vấn đề nào khi thực hiện phím tắt hay không?
 
 
 
3. Camera
 
Chụp thử vài bức ảnh nhằm kiểm tra camera trên máy, xem thử kết quả ảnh chụp có sắc nét và màu sắc của bức ảnh trông như thế nào? Bạn cũng nên quay một đoạn video ngắn và xem lại ngay trên điện thoại. Nếu video đạt chất lượng sắc nét, màu sắc tươi sáng thì ngon lành rồi nha.
 
 
 
4. Thiết kế
 
Kích cỡ chiếc điện thoại khiến bạn thoải mái khi cầm nắm trên tay chứ? Máy có quá nặng hay không? Có nhét vừa túi quần không nhỉ? Đương nhiên, đây là một đặc điểm vô cùng quan trọng khi bạn chọn mua dế cưng đấy.
 
 
 
5. Định hướng màn hình
 
Hãy thử gõ một số phím trong tình trạng máy thẳng đứng và khi xoay ngang nhằm kiểm nghiệm xem màn hình có chuyển đổi dễ dàng giữa các chế độ hay không?
 
 
 
6. Truy cập mạng
 
Hãy tìm kiếm biểu tượng mạng EGDE hoặc 3G trên màn hình. Bạn nên tạm thời vô hiệu hóa chức năng dò sóng Wi-Fi để tìm hiểu khả năng truy cập mạng di động.
 
Với kết nối thông thường, bạn có thể mở vài trang web, quan sát xem nội dung được load nhanh chóng không? Đi tới trang YouTube và kích hoạt một số video độ nét cao nhằm test tính năng kết nối mạng trên máy.
 
 
 
7. Chíp xử lý
 
Nếu điện thoại có sẵn đoạn video mẫu, hãy khởi động ngay. Trường hợp bạn thấy chúng bị giật, chứng tỏ chíp xử lý không thực sự mạnh cho lắm. Khởi động một số ứng dụng được cài đặt sẵn và kích hoạt chức năng quay phim. Bạn cũng phải quan tâm đến thời gian từ khi bạn nhấp chọn vào icon tới khi ứng dụng bắt đầu chạy.
 
 
 
8. Âm thanh
 
Bạn nên tìm kiếm tập tin âm thanh mẫu hoặc video ca nhạc, khởi chạy bằng phần mềm nghe nhạc chuyên dụng. Cắm tai nghe vào thưởng thức để xem bộ khuếch đại âm thanh trên điện thoại hoặc chất lượng âm thanh đủ tốt hay không?
 
  
Ngọc Dung
 

Cổng thông tin giải trí dành cho giới trẻ, cập nhật những thông tin nóng hổi một cách nhanh nhất. Về các nội dung Phim ảnh, Âm nhạc, Thời trang, Đời sống, Giới tính, Tâm sự, Công nghệ, Games, Thế giới Xe, Thể thao, Học tập, 12 cung hoàng đạo...và nhiều thông tin scandal SAO, người nổi tiếng trong nước & quốc tế.

Copyright © 2013 Giải trí & Giới trẻ All Rights Reserved.
Sử dụng Dịch vụ SEOThiết kế Website của Tác giả: An Thành Nguyễn
DMCA.com
Sản phẩm của: O.A.P Corporation Media & Technology
Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh, 70000, Việt Nam
Điện thoại: 01638 173 117 - 01656 250 780
Email: support@oapcorp.com - thanh.jobs@oapcorp.com